HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO – MỘT GIỌT MÁU, TRIỆU TẤM LÒNG

Sau bao ngày chờ đợi, sáng ngày 17/08/2022, toàn thể nhân viên Công Ty TNHH Quốc Tế Song Cát đã có mặt tại UBND Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức để thực hiện hiến máu nhân đạo với tinh thần tự nguyện, nhiệt tình. Sự tham gia của Song Cát đã được các cán bộ tại nơi tổ chức hoan nghênh và dành nhiều lời khen ngợi.
Hiến máu nhân đạo là một hoạt động chung ý nghĩa mà Song Cát luôn đặt lên hàng đầu, cố gắng tạo điều kiện cho toàn thể nhân viên có thể tham gia nhiều hơn để vừa huy tinh thần tương thân tương ái, yêu thương và chia sẻ với cộng đồng, vừa thể hiện tinh thần đoàn kết đồng lòng của mỗi thành viên.
Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Hiến máu và việc mà người có sức khoẻ bình thường đều có thể hiến một phần máu của mình để cứu người. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội.
Hiện nay nhu cầu sử dụng máu của Việt Nam là khoảng 1.600.000 đơn vị máu (Theo ước tính của WHO). Mỗi ngày, Ngân Hàng Máu – Bệnh Viện Truyền Máu Huyết Học TP.HCM cần 100 túi tiểu cầu của tất cả các nhóm máu để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng điều trị, cấp cứu của 150 bệnh viện tại TP.HCM. Mặc dù số lượng máu hàng năm đều tăng nhưng chúng ta vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu về số lượng.
“Một giọt máu, triệu tấm lòng”, toàn thể thành viên Song Cát hy vọng rằng, sự đóng góp của mỗi cá nhân sẽ phần nào giúp được nhiều người có cơ hội được chữa bệnh, có cơ hội được sống khỏe mỗi ngày.

Bài viết liên quan